ถึงเวลาปิดเทอมเมื่อไหร่ คุณพ่อคุณแม่รุ่นใหม่ก็มักจะหากิจกรรมต่างๆ ให้เด็กๆ ได้ทำยามว่าง เพื่อจะได้ไม่เบื่อกับการอยู่บ้านเฉยๆ ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมสุดฮิตก็คือการส่งลูกไปเข้าค่ายฤดูร้อน หรือ Summer Camp ในต่างประเทศนั่นเอง

แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีผู้ปกครองบางส่วนที่ยังลังเลใจอยู่ว่าจะส่งลูกไปเข้าค่ายฤดูร้อนในต่างประเทศดีไหม เพราะเป็นกังวลว่าลูกยังเล็กอยู่ วันนี้ เราจึงมี 5 เหตุผลดีๆ ที่คุณพ่อคุณแม่รุ่นใหม่เลือกส่งลูกไปเข้าค่ายปิดเทอมฤดูร้อนมาฝากกัน เพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจว่าจะส่งลูกไปต่างประเทศเพียงลำพังดีหรือไม่

1.ค่ายฤดูร้อนทำให้เด็กๆ มีความสุขมากขึ้น

การที่ลูกได้เจอกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ และได้ผูกมิตรกับเพื่อนที่เข้าค่ายด้วยกัน โดยตัดขาดจากการใช้เทคโนโลยีต่างๆ ช่วยให้พวกเขามีความสุขมากขึ้น

2.ค่ายฤดูร้อนช่วยให้เด็กๆ ได้ค้นพบตัวเอง

ลูกๆ สามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเป็นอิสระเมื่อไม่มีพ่อแม่มาด้วย ซึ่งช่วยให้พวกเขาได้พัฒนาความสามารถในการค้นหาสิ่งที่ตัวเองสนใจได้อย่างเต็มที่

3.ค่ายฤดูร้อนช่วยให้เด็กๆ ได้พัฒนาตัวเอง

การเข้าค่ายโดยไม่มีคุณพ่อคุณแม่คอยช่วยเหลือ ทำให้เด็กต้องตัดสินใจและแก้ปัญหาเอง ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาได้พัฒนาตัวเองเป็นอย่างดี โดยเฉพาะเรื่องของความมั่นใจ

4.ค่ายฤดูร้อนทำให้เด็กๆ ได้เจอบุคคลต้นแบบ  

เด็กๆ จะมีโอกาสได้เจอบุคคลต้นแบบที่มีความแตกต่าง และหลากหลายกว่าที่พวกเขาเคยเห็นในสื่อ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่นหรือเด็กโตที่มีความโดดเด่น และมีความเป็นผู้นำ

5.ค่ายฤดูร้อนช่วยพัฒนาทักษะในการสื่อสาร

การเข้าค่ายที่ตัดขาดจากการใช้เทคโนโลยี หรือการใช้สมาร์ทโฟน ทำให้เด็กๆ ได้ฝึกการสื่อสาร และโต้ตอบกันแบบเห็นหน้า อีกทั้งยังทำให้พวกเขาได้เรียนรู้ความสำคัญของการสบตา, ยิ้ม และการใช้ภาษากายเพื่อสื่อสารกับผู้อื่นด้วย